Trong túi sơ cứu khi đi trekking nên có những gì?

Địa chỉ: 144 Lê Văn Duyệt, Phường 01, Quận Bình Thạnh
Trong túi sơ cứu khi đi trekking nên có những gì?
Ngày đăng: 25/10/2022 04:48 PM

Túi sơ cứu là gì?

Túi sơ cứu được thiết kế tương đối nhỏ gọn gồm nhiều vật dụng sơ cấp cơ bản. Được sử dụng trong các gia đình, lớp học, các chuyến du lịch,…. Túi sơ cứu dùng trong các trường hợp bị trầy xước nhẹ, đứt tay, hoặc một số trường hợp khẩn cấp cần xử lý để tránh nhiễm trùng trước khi đưa người bị thương đến trung tâm y tế gần nhất.

Các vật dụng cần có trong túi sơ cứu

Nhóm các vật dụng dùng để băng bó vết thương

Khi du lịch dù bạn lựa chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng hay trekking trên các cung đường đầy thách thức thì việc xảy ra một vài vết thương nhỏ như bị ngã, trầy, xước,… hoàn toàn có thể xảy đến. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị một số đồ sơ cứu đơn giản để băng bó vết thương khi gặp tình huống khẩn cấp là vô cùng cần thiết. Một số vật dụng cơ bản là:

Một số loại thuốc phòng ngừa

Khi đi du lịch, để đảm bảo sức khỏe cho một chuyến đi trọn vẹn bạn cần thực hiện nguyên tắc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Bạn có thể mang theo một số loại thuốc phòng ngừa trong túi của mình như:

Nhóm các loại thuốc đặc trị

Hãy mang theo bên mình một số loại thuốc đặc trị khi gặp tình trạng khó chịu mà không thể đến các trung tâm y tế. 

Một số vật dụng y tế khác

Ngoài những vật dụng nêu trên, bạn cần mang theo một số vật dụng cần thiết trong túi sơ cứu như: 

Một số lưu ý với các vật dụng trong túi sơ cứu

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trong túi sơ cấp cho chuyến đi,  bạn cần phải biết cách bảo quản chúng, đảm bảo chúng luôn sạch và khô ráo trong suốt chuyến hành trình. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn túi sơ cứu gọn, nhẹ có khả năng chống thấm và chống nước hiệu quả đảm bảo bảo vệ vật dụng bên trong. Đối với các vật dụng y tế mang theo, bạn cần lựa chọn những vật dụng, thuốc gọn nhẹ, dễ sử dụng và hiệu quả phù hợp với từng người trong chuyến hành trình. Hãy đảm bảo rằng bạn biết cách sử dụng chúng khi lựa chọn mang theo bên mình. 
Du lịch là khoảng thời gian tận hưởng bên cạnh bạn bè và người thân. Hãy chuẩn bị cho mình, gia đình và bạn bè những vật dụng cần thiết trong túi sơ cứu khi đi trekking khi bắt đầu chuyến hành trình để đảm bảo bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!
 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: